Hocphache.hatenablog.com | Học pha chế đồ uống cấp tốc

hocphache.hatenablog.com là blog chia sẻ cách pha chế đồ uống cấp tốc, dễ dàng thuận tiện hơn bằng phương pháp học pha chế online với cách pha chế cafe take away, pha chế các loại cocktail, mojito, sinh tố, trà sữa,… và các kiến thức nghề pha chế rượu Bar

Soda chanh đào hồng tươi hấp dẫn

Thời gian ngay lúc tháng 8 trở đi là chanh đào đến mùa, theo mẹo hay của số lượng lớn người sành sỏi thì chanh đào ngon nhất là thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9. Những người thường mua chanh đào về ngâm với mật ong để trị ho, nhưng bạn có biết chanh đào còn có thể cách làm thành món soda chanh đào rất là ngon không, nếu chưa được học hãy cùng học chỉ dẫn quy cách dưới đây của hocphache.hatenablog.com nha.

f:id:hocphache:20160913190422j:plain

Soda chanh đào có màu sắc rất đẹp

Nguyên liệu làm soda chanh đào

  • Nguyên vật liệu để ngâm siro chanh đào
  • Chanh đào ngon 1000 gram
  • Mật ong nhất lít
  • Đường phèn 0.8 kilo
  • Hũ thủy tinh
  • Muối hạt một tí xíu
  • Thành phần thực hiện soda chanh đào
  • Siro chanh đào 80 ml
  • Nước soda 3.38 ounces
  • Đá lạnh 1 tách đầy

Các bước thực hiện soda chanh đào

Siro chanh đào

Để pha chế trà sữa chanh đào, bạn buộc phải chọn nhiều quả chanh đào nhẵn bóng, mọng nước, vỏ chanh có màu hơi vàng, cuống còn tươi. Sau lúc mua chanh về, bạn đem rửa sạch cho hết bụi bẩn, ngắt bỏ cuống rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt chanh ra để ráo nước rồi sắt thành lát mỏng.

Rải 1 lớp đường phèn giã nhỏ vào trong hủ thủy tinh, tiếp theo xếp một lớp chanh đào lên rồi lại rải tiếp 1 lớp đường phèn. Bạn cứ làm cho như vậy cho vào lúc hết chanh đào thì thôi. Bước cuối bạn rót mật ong cho ngập chanh đào, đậy nắp kín.

Bạn đem cất hủ chanh đào trung tâm thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bạn ngâm khoảng hơn nhất tháng là có thể bắt đầu sử dụng được.

Soda chanh đào

Sau khi có được smoothie chanh đào, bạn chiết lấy 80ml siro cho vào bình lắc, thêm 20ml nước lọc, 100ml nước soda, đá lạnh, đậy nắp lại lắc mạnh để tạo bọt.

Đổ ra cốc, làm thu hút tùy thích rồi uổng thử.

Chúc bạn thành công lúc thực hiện.

Xem thêm: Cách pha chế món matcha trà xanh siêu ngon